Các loại giấy bạn cần biết nếu muốn làm sổ tay handmade
Giấy foil

Các loại giấy bạn cần biết nếu muốn làm sổ tay handmade

———–> Về Ruột Sổ Tay | Giấy Làm Sổ Tay

Giấy nhăn (Crumpled paper)
: Đây là loại giấy phổ biến, được dùng để gấp nhiều nhất. Giấy này, ban đầu mục đích sử dụng chính của nó là để gói hoa, gói quà. định lượng 58gsm Khổ giấy 64x64cm.

Giấy Nhăn Nhũ
Giấy Nhăn Nhũ

   Giấy nhăn nhũ (Pearl crumpled paper):Loại này giống giấy nhăn, nhưng được phủ thêm 1 lớp nhũ bóng, vì thế cũng cứng hơn, định lượng 58gsm, khổ giấy 64x64cm. Có 2 loại nhũ là nhũ vàng và nhũ bạc.Ngoài ra có loại giấy nhăn được phủ lớp hoa văn nữa, cũng tương tự giấy nhũ này (printed crumpled paper).

 Giấy xi măng(giấy gói hàng): Loại này độ dày tương đối, chỉ có 1 màu nâu nhạt, định lượng khoảng 70~80gsm, khổ giấy 74x90cmMua ở các của hàng bán thùng carton hoặc giấy bọc hàng hóa.
Giấy dầu: Giấy này rất mỏng, trong, bóng, định lượng khoảng 30gsm, khổ giấy 70x80cm.Có nhiều màu sắc, có thể mua ở 1 số cở sở nhập giấy.

tracing-paper-500x500
Giấy can(tracing paper):Giấy này bên Mỹ thuật, in ấn dùng để can lại các bản vẽ. Định lượng khoảng 70gsm, nhiều khổ, từ A4~A0.Tương đối giống giấy dầu, nhưng dày hơn chút, cũng có nhiều độ dày khác nhau, có thể mua ở các cửa hàng bán đồ Mỹ Thuật. Màu thường thấy là màu trắng.

Giấy thủ công: Giấy này ở VN có nhiều loại, nhưng chất giấy tốt nhất là của công ty văn phòng phẩm Hồng Hà sản xuất, khổ giấy 17x17cm.Nhược điểm giấy Hồng Hà là có kẻ ô, rồi in nhãn hiệu kím mặt sau của giấy. Bạn có thể mua ở hầu hết các của hàng văn phòng phẩm.Các bạn có thể mua giấy nhập ngoại từ Nhật, Hàn Quốc, nhưng hơi khó kiếm.

Giấy vẽ màu nước:Giấy này dày, nhiều độ dày khác nhau, định lượng 110~240gsm, khổ giấy: A4~A0 có thể tìm thấy ở các của hàng Mỹ Thuật. cũng có nhiều chất giấy.

Giấy Canson:Giấy này của Pháp, cũng là giấy vẽ của bên Mỹ Thuật, định lượng 110~240gsm, khổ giấy từ A4~A0. Có thể tìm mua ở các của hàng Mỹ Thuật.

Chú ý: với giấy Canson, nó còn sản xuất 1 loại là giấy can, để dùng trong in ấn, chứ không phải để vẽ màu nước. Loại giấy can này có nhiều độ dày, và nghe nói có màu sắc nữa.

 

Giấy foil
Giấy foil

Giấy foil:Là loại giấy nhôm, thường dùng để gói thực phẩm hoặc dùng để cách âm.Mua tại các siêu thị, của hàng vật liệu xây dựng.

 Giấy Murano:Giấy dày, nhiều độ dày khác nhau, định lượng 110~240gsm (có thể hơn) khổ giấy từ A4~A0.Giấy này gấp ướt rất thích, không thua kém gì Canson. Giấy có thể có nhiều độ dày khác nhau.

Giấy Murano
Giấy Murano

Giấy Conquero: Giấy dày, nhiều độ dày khác nhau, định lượng 110~240gsm, có loại 360gsm. Khổ giấy: A4~A0.Giấy này dùng cho bên in ấn, như in lịch, làm sổ tay, card name,… Giấy này thường sẽ có catalogue của nó, có rất nhiều độ dày (định lượng khác nhau). Có một vài màu rất đẹp, có thể gấp ướt được.Có thể tìm mua ở các của hàng bán giấy in ấn, hoặc các của hàng làm thiệp cưới có thể chỉ nguồn cho bạn .

Shooting Studio / ARJOWIGGINS FINE PAPERS Gamme Digitale CrŽdits Photos ©Philippe Hugonnard

Bình Luận

Xuân Vĩnh

Hi, I'm Vĩnh! Webmaster, Designer and SEOer :)) . Writing stuff isn't my thing, but I hope it still useful to you. If you want to know more about me, you can find me by click in some icons above.
Close Menu
×

Yêu cầu
báo giá sổ tay!

Chọn loại sổ:
Số Lượng:
1002003004005001000>1000

Số lượng trang màu muốn in:
246810>10

Đính kèm file( ảnh hoặc pdf):