Những Ý Tưởng Viết Nhật Ký Thú Vị Cho Bạn

Những Ý Tưởng Viết Nhật Ký Thú Vị Cho Bạn

Bài viết nhật ký mẫu thú vị dành cho bạn

“Ngày buồn tháng nhớ năm thương…” Hỡi ơi, cách viết này dường như đã quá lỗi thời và không còn sức hút nữa rồi. Viết nhật ký có rất nhiều lợi ích, việc duy trì viết nhật ký mỗi ngày giúp bạn khám phá khía cạnh khác của bản thân. Vậy làm thế nào để duy trì việc viết nhật ký, thêm vào đó làm thế nào để giúp việc viết nhật ký thêm phần hứng thú hơn?

Lên danh sách 100

Danh sách 100, hay bất cứ con số nào cũng được, nó sẽ là một mở đầu đầy thú vị dành cho hành trình viết nhật ký thêm phần sống động.

Vì sao lại chọn danh sách 100? Điều này như đặt bản thân trước những thử thách hay ho, hay đơn giản là lên kế hoạch trước những việc bạn muốn thực hiện. Danh sách 100 sẽ giúp bạn chọn được 1 hoặc nhiều điều trong danh sách để bắt đầu thực hiện trong một ngày cuối. Sau khi hết ngày hay đến khung giờ nào đó bản thân tự quy định, hãy viết nhật ký bằng những cảm xúc khi tham gia thực hiện công việc ấy. Nó không chỉ giúp bạn nhìn nhận lại bản thân, mà còn khám phá ra điều thú vị mà bản thân có thể đạt được.

Nếu đang tập làm bánh, hãy chụp hình từng sản phẩm của mình vào nhật ký, sau đó viết về quá trình làm nó ra sao. Cần lưu ý thêm những chi tiết nào cho những lần thực hiện sau, như vậy những lần làm bánh sau sẽ hoàn thiện và hoàn hảo hơn.

Tạp chí nói lên cá tính của bạn

Hãy trình bày nhật ký của mình không khác gì một cuốn tạp chí, từng nội dung bạn đưa vào nhật ký sẽ được xem là chuyên mục của tạp chí đó. Bạn có thể thành lập ra chuyên mục làm đẹp, sức khỏe, đưa ra cảm nhận của mình trước những món ăn mới, những mẹo vặt nhỏ để đan len tốt hơn để tặng Crush…

Những Ý Tưởng Viết Nhật Ký Thú Vị Cho Bạn 1

Và đặc biệt hơn, cuốn tạp chí này chỉ có bạn sở hữu mà thôi. Nếu là người có sở thích đọc tạp chí, thích viết lách thì mình nghĩ bạn nên áp dụng kiểu viết nhật ký này ngay và luôn.

Nhật ký giấc mơ

Bạn có nhớ những giấc mơ của mình gặp phải là gì không? Bạn đang quan tâm đến chúng? Vậy còn chờ gì nữa mà không tạo ngay một cuốn nhật ký giấc mơ cho riêng mình.

Hãy làm một cuốn sổ tay xinh xắn đặt ngay cạnh giường và ghi lại toàn bộ mọi diễn biến trong giấc mơ của bạn khi tỉnh dậy. Tin mình đi, đây chắc chắn sẽ là những cuộc phiêu lưu kỳ thú, vẽ ra một thế giới hoàn toàn mới lạ với những câu chuyện mà bạn chưa gặp bao giờ.

Nếu để ý, mỗi một câu chuyện diễn ra trong mơ, cũng là một phần nào đó thể hiện những diễn biến xảy ra xung quanh bạn trong 1 ngày, hay những lo lắng của bạn. Theo tìm hiểu từ các nhà khoa học, giấc mơ có thể phản ánh lại phần nào đó những gì bạn đã phải trải qua, hoặc là lo lắng từ sâu trong tiềm thức của bạn.

Nhật ký bằng tranh

Không cần phải là người sở hữu hoa tay, chỉ cần bạn sáng tạo và yêu thích vẽ, bạn đã có thể biến nhật ký của mình thành một kiệt tác, với những ngôn ngữ hình ảnh sống động, màu sắc sặc sỡ.

Những Ý Tưởng Viết Nhật Ký Thú Vị Cho Bạn 2

Hãy thuật lại mọi sự việc diễn ra trong một ngày của bạn, dưới những nét vẽ hài hước và ngộ nghĩnh, điều này sẽ giúp kiểu viết nhật ký truyền thống bớt nhàm chán hơn. Song song với đó, phong cách và cá tính của bạn sẽ được thể hiện rõ nét nhất trong từng trang nhật ký, dựa trên hình tượng nhân vật.

Đừng quên bổ sung thêm vài dòng cảm xúc của bạn hay một vài câu thơ, một đoạn lời bài hát yêu thích hay những câu nói hài hước bạn gặp trong ngày, miễn là nó phù hợp với ý tưởng và khung cảnh của bức tranh.

Viết nhật ký thì dễ, nhưng làm sao để nó thật sống động và tạo được điểm nhấn là điều không hề dễ dàng. Hy vọng, với những gợi ý trên sẽ giúp bạn hoàn thiện cách viết nhật ký ngày càng xuất sắc hơn.

Bình Luận

Xuân Vĩnh

Hi, I'm Vĩnh! Webmaster, Designer and SEOer :)) . Writing stuff isn't my thing, but I hope it still useful to you. If you want to know more about me, you can find me by click in some icons above.
Close Menu
×

Yêu cầu
báo giá sổ tay!

Chọn loại sổ:
Số Lượng:
1002003004005001000>1000

Số lượng trang màu muốn in:
246810>10

Đính kèm file( ảnh hoặc pdf):