Dot Grid Là Gì ? Tại Sao Bạn Nên Sử Dụng Sổ Tay Dot Grid

Dot Grid Là Gì ? Tại Sao Bạn Nên Sử Dụng Sổ Tay Dot Grid

Dot Grid dịch là “lưới chấm tròn”, là một loại sổ tay có ruột được in các chấm mờ nhỏ cân đối theo cả hàng ngang và hàng dọc tạo thành các khối, giúp bạn ghi chép dễ dàng ngay hàng – thẳng lối.

Sổ tay Dot Grid thường được sử dụng bởi các designer, vì hệ thống lưới dot giúp việc phác thảo thiết kế Logo, Typo, Layout App, Layout Website… được cân đối một cách hoàn hảo. Tuy nhiên, khi mà Bullet Journal trở nên phổ biến, và một trong những loại ruột sổ tốt nhất để dùng cho Bullet Journal chính là Dot Grid thì những cuốn sổ tay ruột dot grid trở nên gần hơn với tất cả, không chỉ riêng cho designer nữa. Mọi người dần nhận ra ghi chép trên dot grid cũng dễ dàng như ghi chép trên line grid. Hơn thế, dot grid tạo nhiều khoản trắng hơn, làm giảm bớt sự “lằng nhằng của line grid”

 Hầu hết những tài khoản instagram nổi tiếng về bullet jornal đếu sử dụng sổ tay dot grid, ngay cả cuốn trên trang chủ của  Bullet Journal cũng là dot grid.

 

Phải, Bạn không cần sử dụng sổ tay Dot grid để ghi chép Bullet Journal. Nhưng không thể phủ nhận rằng dot grid giúp bạn ghi chép bullet journal tiện lợi hơn so với sổ tay trắng.

Bình Luận

Xuân Vĩnh

Hi, I'm Vĩnh! Webmaster, Designer and SEOer :)) . Writing stuff isn't my thing, but I hope it still useful to you. If you want to know more about me, you can find me by click in some icons above.
Close Menu
×