Học tiếng Nhật dễ dàng thông qua viết nhật ký bằng tiếng Nhật

Học tiếng Nhật dễ dàng thông qua viết nhật ký bằng tiếng Nhật

Nhật Bản là một quốc gia có bảng chữ cái theo hệ thống chữ Latinh, đã có rất nhiều người bất ngờ khi nhìn thấy bảng chữ tiếng Nhật, nó không khác gì mê cung với hàng loạt những kí tự kỳ quái nhìn muốn loạn thị. Nhưng nếu tìm hiểu, tiếng Nhật không hoàn toàn khó tiếp cận như vậy, nếu biết cách khéo léo kết hợp cách học vào cách viết nhật ký hàng ngày, nó sẽ giúp bạn dễ “tiêu hóa” tiếng Nhật hơn.

Tiếng Nhật có đến 3 bảng chữ cái khác nhau, mỗi bảng đều có những đặc điểm riêng biệt. Để viết nhật ký và học tiếng Nhật một cách dễ dàng, chúng ta cần phải biết được những điểm thống nhất hay riêng biệt nào trong cả 3 bảng chữ cái?

Đối với Hiragana và Katakana

Viết nhật ký tiếng Nhật, phải chuẩn xác từng chữ cái một. Mặc dù nét chữ có phần phức tạp, nhưng tiếng Nhật cũng giống với những ngôn ngữ khác trên thế giới, mỗi chữ đều là cấu thành từ những phần tử nhỏ hơn để viết chữ đẹp hơn, nếu tỉ mỉ chuẩn từng phần tử nhỏ ấy, chắc chắn đây chính là yếu tố giúp cho nét chữ trong nhật ký trở nên đẹp hơn.

Học tiếng Nhật dễ dàng thông qua viết nhật ký bằng tiếng Nhật 1

Có thể trong giai đoạn mới tập làm quen, bạn sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc học bảng chữ cái tiếng Nhật, đôi khi nó phức tạp đến mức bạn chỉ muốn dừng tất cả mọi thứ lại, chỉ cần viết như thế nào cũng được, không cần phải chuẩn xác làm gì.

Tuy nhiên, đây là suy nghĩ hoàn toàn sai lầm, nó không thể khiến cuốn nhật ký của bạn trông xấu xí, mà còn ảnh hưởng đến khả năng học tập tiếng Nhật của bạn. Nếu không chuẩn xác ngay từ đầu, điều này sẽ khiến những phần sau càng gặp nhiều khó khăn, tỷ lệ bạn bỏ cuộc sẽ càng cao.

Hãy bình tĩnh, cố gắng tập viết nhật ký bằng tiếng Nhật thật cẩn thận và đẹp mắt, chuẩn xác ngay từ những chữ cái đầu tiên. Biết đâu được, chính việc nắn nót từng nét chữ chính là động lực giúp bạn vượt qua mọi khó khăn sau này trong quá trình tập làm quen với ngôn ngữ này.

Có một vài tips nhỏ sẽ giúp bạn vừa viết nhật ký và học tiếng Nhật hiệu quả hơn, đừng bỏ qua nhé.

  1. Tập nhớ: Tập quan sát và ghi nhớ tất cả mọi chi tiết về chữ cái đó trong đầu, đừng vội viết ra giấy. Sau khi đã chắc chắn là đã nhớ và nắm rõ mặt chữ, trong đầu hiện lên hình ảnh chữ mỗi khi được nhắc đến, thì đó là lúc bạn đã thành công xong bước 1.
  2. Tập viết chuẩn: Để việc viết chữ hoàn thiện hơn, hãy mở thiết bị thông minh lên và tìm kiếm video dạy viết tiếng Nhật trên mạng và hãy cố gắng bắt chước theo. Trong quá trình bắt chước, không nên cẩu thả mà hãy chú ý viết đúng và chuẩn xác nhất. Hãy viết đúng theo trình tự cũng như các nét chữ nào cần phải được ưu tiên như trong hướng dẫn.
  3. Tập viết nhanh và đẹp: Khi đã viết được chuẩn xác trình tự các nét chữ, bạn có thể tự mình điều chỉnh cách viết của bản thân để thuận tiện nhất trong việc viết nhanh và đẹp, thật ra bước này không quan trọng lắm, nhưng nếu viết được theo phong cách của riêng mình cũng sẽ rất thú vị.

Học tiếng Nhật dễ dàng thông qua viết nhật ký bằng tiếng Nhật 2

Đối với Kanji

Chữ Kanji thường khá loằng ngoằng và rắc rối, nếu thật sự có tâm huyết học tiếng Nhật, thì nên học theo bộ. Dù rằng thời gian đầu tư vào việc học theo bộ sẽ rất kì công và mất nhiều thời gian, nhưng đổi lại bạn sẽ khám phá ra được ý nghĩa toàn diện của chữ Kanji.

Học tiếng Nhật dễ dàng thông qua viết nhật ký bằng tiếng Nhật 3

Có thể giai đoạn đầu học chữ Kanji gặp nhiều vất vả, nhưng càng về lâu về dài việc học chữ Kanji sẽ dễ dàng hơn bao giờ hết. Sau khi đã nhớ được các tiểu tiết cần thiết, thì học đến từ nào chỉ cần cách lắp ghép các bộ phận vào là xong, không quá phức tạp phải không.

Mong rằng, với những chia sẻ trên bạn sẽ tiếp thu được tiếng Nhật dễ dàng hơn, mang đến những nét chữ đẹp nhất vào cuốn nhật ký của bạn.

Bình Luận

Xuân Vĩnh

Hi, I'm Vĩnh! Webmaster, Designer and SEOer :)) . Writing stuff isn't my thing, but I hope it still useful to you. If you want to know more about me, you can find me by click in some icons above.
Close Menu
×

Yêu cầu
báo giá sổ tay!

Chọn loại sổ:
Số Lượng:
1002003004005001000>1000

Số lượng trang màu muốn in:
246810>10

Đính kèm file( ảnh hoặc pdf):