Lý do khiến bạn nên có 1 cuốn sổ lưu bút tuổi học trò

Lý do khiến bạn nên có 1 cuốn sổ lưu bút tuổi học trò

Thời học sinh, chắc hẳn ai cũng vô cùng yêu quý cuốn sổ lưu bút. Chúng ta đã ghi lên đó vô vàn lời hứa hẹn rằng dù mai này xa nhau nhưng nhất định sẽ có ngày tìm về, tổ chức buổi họp lớp xôm tụ… Vậy mà hóa ra, tháng năm đã vùi dập tất cả, lời hứa ngàỳ xưa giờ đây ai có còn nhớ?

Cách đây 10 năm, 20 năm, khi mạng xã hội chưa phổ biến, khi bọn học trò tin rằng mọi lời yêu thương hay trách móc đều cần phải viết ra, thì lưu bút là thứ tuyệt vời nhất trên đời. Hồi ấy, quyển lưu bút được dán đủ thứ ảnh, từ ảnh thần tượng tới ảnh mấy đứa đi chụp với nhau. Đứa nào thân lắm mình mới cho nó viết trang đẹp nhất, có nhiều hình dán nhất.

Xem thêm>> in ấn bao bì giá rẻ

Rồi cuốn lưu bút được truyền tay, từ đưa này sang đứa khác, có đứa giữ một tuần mới viết được 1 trang, có đứa dành cả ngày chỉ để viết cho mình tới 4-5 trang giấy. Nó kể từ cái ấn tượng ngày đầu va vào nhau như thế nào, rồi nó ghét mình ra sao… Tất tần tật, cuốn lưu bút trở thành thước phim ghi lại kỷ niệm. Có lẽ 20 năm sau chẳng ai nhớ, giở cuốn sổ cũ kỹ ra sẽ thấy như được sống lại tuổi hoa niên mơ mộng hồn nhiên

Lý do khiến bạn nên có 1 cuốn sổ lưu bút tuổi học trò

1.Lưu bút giúp bạn lưu lại những tâm sự của bạn bè

Một cuốn sổ lưu bút truyền thống, nghĩa là bạn cần đến một cuốn sổ nhỏ và những đứa bạn sẽ viết vào đó những dòng để gửi gắm trước lúc chính thức ra trường. Một cuốn sổ nhỏ nhưng trong đó là biết bao kỷ niệm, yêu thương, cả những giận hờn của một thời cắp sách đến trường và có khi trong đó còn có cả một lời tỏ tình đáng yêu nào đó. Ra trường rồi, mỗi lần giở lại cuốn lưu bút, đọc lại những dòng viết đôi khi ngây ngô mà thật lòng ấy, bạn sẽ tự mỉm cười để thấy mình đã hạnh phúc biết nhường nào vì có những người bạn như thế.

Lý do khiến bạn nên có 1 cuốn sổ lưu bút tuổi học trò 1

Cuốn lưu bút cũng giống như một bộ phim, ngày sau sẽ kể lại cho bạn nghe những câu chuyện học trò, những buồn vui vụng dại của một thời vô tư, đó chính là ngăn kí ức vô giá mà hôm nay nếu không tự làm một cuốn lưu bút nghĩa là bạn đã tự mình đánh rơi.

Nợ bạn một lời xin lỗi mà ngập ngừng khó nói, muốn nói một lời yêu thương mà ngại ngùng e thẹn hay muốn bày tỏ tình cảm với cô bạn bàn trên mà còn e thẹn… tất cả đều được gửi gắm vào những trang lưu bút nhỏ. Một thời cắp sách đến trường với biết bao buồn vui được lưu lại trong những trang giấy nhỏ để rồi trở thành hành trang cho mỗi người vững bước đi trên con đường của chính mình.

2.Là cơ hội cho bạn thỏa sức sáng tạo

Làm sổ lưu bút cũng chính là bạn tự mang đến cho mình thêm một cơ hội, cơ hội được sáng tạo. Một cuốn sổ nhỏ nhắn được bạn trang trí theo sở thích hay một cuốn sổ lưu bút lưu lại những khoảnh khắc qua mỗi tấm hình hay một clip ghi lại mọi vui buồn của một thời học trò, có rất nhiều cách khác nhau để bạn có thể có được một cuốn lưu bút ý nghĩa, đừng tự “đánh cắp” cơ hội sáng tạo của mình. Hãy thử làm bạn sẽ nhận ra mình có rất nhiều ý tưởng hay và sau này bạn sẽ không phải hối hận khi nhìn lại cuốn lưu bút của chính mình.

3. Nó sẽ giúp bạn vui, rất vui khu đọc lại ! hứa đấy

Bạn đang đọc bài viết này, khả năng cao rằng bạn vẫn là học sinh, sinh viên – bạn đang ở 1 trong những giai đoạn vui nhất của cuộc đời mình. Đây chính là một trong những quãng thời gian có rất, rất nhiều kỷ niệm đẹp được tạo ra, thậm chí có cả những khó khăn, những kỷ niệm buồn… nhưng mình chắc chắn rằng, lưu trữ lại những kỷ niệm đó qua sổ lưu bút và đọc lại vào một lúc nào đó có khó khăn trong cuộc sống sau này, mình tin chắc những dòng chữ đó sẽ kéo những kỹ niệm của bạn về. Lật lại từng trang, nhìn từng dòng chữ để nhớ về từng đứa bạn. Nhìn từng hình ảnh để rồi như thấy chính mình vẫn đang ở đó, cùng bạn bè thầy cô trong màu áo trắng tinh khôi học trò. Trải qua những phút giây như vậy bạn sẽ cảm thấy may mắn vì mình đang được cầm cuốn lưu bút trong tay…

Lý do khiến bạn nên có 1 cuốn sổ lưu bút tuổi học trò 2

Ý tưởng cho việc viết sổ lưu bút

Khá nhiều ý tưởng viết sổ lưu bút hay được trình bày trong bài viết này, bạn có thể tham khảo.

Ở đây mình cũng có một gợi ý về nội dung viết trong sổ lưu bút thế này:

Hãy viết lời nhắn của bạn đến chính bạn  trong tương lai *một khoảng thời gian cụ thể* , những gì bạn đang trải qua lúc này, những gì bạn muốn mình trở thành trong tương lai..

Làm sổ lưu bút đẹp cho tuổi học trò

Bình Luận

Xuân Vĩnh

Hi, I'm Vĩnh! Webmaster, Designer and SEOer :)) . Writing stuff isn't my thing, but I hope it still useful to you. If you want to know more about me, you can find me by click in some icons above.
Close Menu
×

Yêu cầu
báo giá sổ tay!

Chọn loại sổ:
Số Lượng:
1002003004005001000>1000

Số lượng trang màu muốn in:
246810>10

Đính kèm file( ảnh hoặc pdf):