Evernote : Sổ tay điện tử trên mọi thiết bị

Evernote : Sổ tay điện tử trên mọi thiết bị

Nhiều thiết bị điện tử hiện đại đang dần thay thế vị trí của sổ tay trong việc xây dựng chiến dịch,ghi chép ý tưởng,viết nhật ký,quản lý thời gian,quản lý công việc…. chỉ cần cài đặt 1 ứng dụng bạn có thể sử dụng tất tần tật các chức năng mà một cuốn sổ tay bình thường có thể có được bằng điện thoại,máy tính bảng hay laptop,pc,một trong những ứng dụng phổ biến nhất để thay thế sổ tay  là Evernote.

 

Được phát triển để lưu trữ mọi thông tin của bạn từ ý tưởng sơ khai cho đến những thông tin quan trọng,viết các nghi chú,copy thông tin từ website,lấy hình ảnh từ tài liệu hoặc website sau đó thêm vào sổ tay điện tử của bạn.Evernote lưu trữ rất nhiều thông tin vể các ghi chép của bạn như ngày,giờ bạn viết ghi chép,nơi bạn viết ghi chép ,website mà bạn copy ghi chép để bạn có thể dễ dàng tìm và quản lý các ghi chép một cách dễ dàng.

Evernote là một ứng dụng hoàn hảo cho mọi nghi chú của bạn từ ghi chú khi gặp khách hàng đến việc ghi chép lại những ý tưởng ngẫu nhiên trong tâm trí bạn.Các ghi chú mạc định là những văn bản trống,nơi mà bạn điền các ý tưởng,ghi chú của mình và bạn có thể dễ dàng thay đổi các format trình bày như các trình soạn thảo văn bản khác.Viết vào Evernote tất cả những thứ bạn cần nhớ và bạn có thể dễ dàng tìm thấy nó với vài từ khóa đơn giản.

Evernote : Sổ tay điện tử trên mọi thiết bị 1

Bạn muốn lưu trữ một thông tin thú vị hay có ích trên mạng.Phần mở rộng Web Clipper của Evernote sẽ là công cụ tuyệt vời nhất dành cho bạn.Thêm gói mở rộng này vào trình duyệt web của bạn,vào trang web chứa thông tin mà bạn yêu thích,click vào icon evernote.Bạn có thể lưu trữ toàn bộ trang đang đọc hay chỉ những thông tin quan trọng ở một đoạn văn nào đó,bạn cũng có thể chụp lại màn hình và đính kèm vào một ghi chép khác,khi lưu trữ các thông tin bằng Web Clipper của Evernote bạn có thể thêm chú thích cái gì khiến bạn thích về trang này.Web Clipper còn lưu lại địa chỉ của trang,để nếu sau này bạn muốn tìm thêm nhiều thông tin hơn những thông tin bạn đã lưu trữ,bạn có thể quay lại trang web đó một cách dễ dàng.

Evernote : Sổ tay điện tử trên mọi thiết bị 2

Quản lý các ghi chép của bạn:để bạn có thể dễ dàng tìm ra thứ mình muốn trong hàng ngàn ghi chép của bạn(có thể ít hơn,cũng có thể nhiều hơn -nhưng túm lại là nhiều lắm) Evernote cho bạn các tùy chọn : Tag,notebooks và stacks:

  Tags : Không quá khó để hiểu từ này có nghĩa là gì nhưng lại chả dễ để giải thích nó.Tags sử dụng trong Evernote cũng như tag bạn sử dụng khi viết blog hay làm việc với email(không phải kiểu tag trên facebook nhé).Mỗi tag giống như một chủ để mà bạn đặt cho ghi chép,khi bạn truy vấn một tag bất kì,tất cả các ghi chép có tag đó sẽ xuất hiện trong kết quả tìm kiếm của bạn

  Notebooks: Cái này thì giống như một thư mục,bạn có thể tạo nhiều thư mục nhỏ trong thư mục lớn.Khác với tags,notebooks là nơi chứa các ghi chép,và notebooks có thể phân cấp.

  Stacks:mô tả cái này là tag của notebook cũng được,sử dụng stack bạn có thể nhóm nhiều Notebooks lại với nhau thành nhóm.

 Nhắc nhở :Tìm kiếm ghi chép là một chuyện,nhưng còn nhớ ghi chép lại là một chuyện khác.Tùy chọn nhắc nhở của Evernote có thể giúp bạn,Thêm nhắc nhở vào ghi chép và Evernote sẽ nhắc nhở bạn khi đến ngày mà bạn đã lưu.Nó giống như một danh sách các việc cần làm(to-do-list) trong sổ tay của bạn,nhưng với Evernote,tới ngày,tới giờ mà bạn quy định nó sẽ nhắc nhở bạn.Một cách rất hay để bạn có thể nhớ và hoàn thành công việc đúng giờ.

———– sản xuất sổ tay

Làm việc nhóm:Khi chia sẽ ghi chép,những người được bạn chia sẽ có thể toàn quyền làm việc trên ghi chép của bạn,họ có thể sữa chữa,thay đổi,thêm chú thích…khiến evernote trờ thành một công cụ tuyệt vời cho việc làm việc nhóm .Bạn có thể chia sẽ một hoặc nhiều ghi chép,hoặc cũng có thể chia sẽ có một Notebook của bạn,mọi người có thể tạo mới các ghi chép trong đó.Khi bạn muốn thảo luận trực tiếp,tính năng Web Chat của Evernote sẽ giúp bạn,thay vì phải chuyển qua các ứng dụng chat khác,bạn có thể chat trực tiếp trên Evernote và lưu lại vào ghi chú hay Notebook của nhóm.Bạn cũng có thể tạo một tài khoản nhóm trên Evernote để tự động chia sẽ khi có thành viên tạo ghi chép trên đó.Trên một ứng dụng,bạn có thể thêm nhiều tài khoản nên bạn sẽ không cần lo lắng phải log in,log out nhiều lần.

Evernote : Sổ tay điện tử trên mọi thiết bị 3

 Công cụ tìm kiếm: Sử dụng tags,Notebooks,hay stacks quản lý các ghi chép của bạn để dễ dàng tìm thấy những thông tin bạn muốn,ngoài ra việc tìm kiếm trên Evernote còn dễ dàng hơn rất nhiều với công cụ tìm kiếm bằng từ khóa,tìm kiếm dựa trên địa điểm bạn đã tạo ghi chép,dựa trên ngày tháng mà bạn tạo ghi chép,nếu bạn cài gói mở rộng Web Clipper,khi tìm kiếm bằng từ khóa Evernote còn cung cấp cho bạn những kết quả tìm kiếm từ Google,Bing.

Rất nhiều các ứng dụng mở rộng : Evernote App Center cung cấp cho bạn rất nhiều các tiện ứng mở rộng phục vụ cho việc ghi chép và tổ chức sắp xếp của bạn.

Evernote : Sổ tay điện tử trên mọi thiết bị 4

Đồng bộ :Evernote ở tất cả mọi nơi,máy tính,điện thoại,máy tính bảng,chỉ một tài khoản và bạn có thể sử dụng ở bất cứ đâu bạn thích.

Evernote : Sổ tay điện tử trên mọi thiết bị 5

Nếu bạn tìm kiếm một công cụ để lưu trữ tất cả những ghi chép,tài liệu,ý tưởng,danh sách yêu thích… ở bất cứ đâu mình muốn thì Evernote là một ứng dụng rất phù hợp cho bạn,thay vì phải nhảy từ ứng dụng này qua ứng dụng khác,tất cả thao tác bạn có thể thực hiện trên Evernote.

 

Save

Save

Bình Luận

Xuân Vĩnh

Hi, I'm Vĩnh! Webmaster, Designer and SEOer :)) . Writing stuff isn't my thing, but I hope it still useful to you. If you want to know more about me, you can find me by click in some icons above.

Trả lời

Close Menu
×

Yêu cầu
báo giá sổ tay!

Chọn loại sổ:
Số Lượng:
1002003004005001000>1000

Số lượng trang màu muốn in:
246810>10

Đính kèm file( ảnh hoặc pdf):