Là Blogger Thì Có Sử Dụng Sổ Tay Hay Không

Là Blogger Thì Có Sử Dụng Sổ Tay Hay Không

Tôi từng xem một bộ phim có đoạn một ông tổng biên tập mô tả về blogger với một nhà báo lão làng thế này “Chúng chả cần quần áo chỉnh chu,chúng chỉ mặc sịp hoặc thậm chí ở truồng vì chúng làm việc tại nhà,việc chúng làm chỉ là sử dụng google rồi copy và dán mà vẫn kiếm nhiều tiền hơn anh.”

Đó chỉ là một góc nhìn tiêu cực về blogger,nhưng cũng không thể phủ nhận rằng viết blog cũng là một cách kiếm tiền khá dễ dàng nếu bạn có kĩ năng viết và kiến thức tốt về một hay nhiều lĩnh vực nào đó.Công cụ kiếm tiền của bạn chính là chiếc máy tính,mọi thứ đều được thực hiện trên đó,nhưng cũng như bất kề nghề nào liên quan đến nghi chép,máy tính có tất cả mọi thứ nhưng chúng vẫn không thể nào thay thế được vị trí của cuốn sổ tay với blogger.

Vậy nếu bạn là blogger,hay muốn trở thành bloger bạn sẽ viết gì trong sổ tay của mình?

e1315302b18ed652916e6212378401c0

1 .Thống kê Blog

Thật ra bạn có thể xem thống kê này hằng ngày bằng các công cụ có sẵn trong quản trị blog nhưng đối với tôi,tôi thích viết nó vào sổ và mang nó bên người,tôi dành hẳn 1 trang trong sổ tay của mình cho những thống kê,tôi thích nhìn vào nó và xem cái blog của mình phát triển như thế nào trong mấy tuần qua.Việc này không những khiến tôi có thêm động lực để tiếp tục những thứ mình đang làm mà nó còn nhắc tôi nhớ không bao giờ quên mình đã bắt đầu như thế nào.

2..Tất cả các ý tưởng của bạn.

Là một kẻ sáng tạo tức là không bao giờ cho phép bạn ngừng suy nghĩ.Những ý tưởng có thể chạy qua đầu bạn bất cứ lúc nào,khi bạn ngủ gật trên bàn làm việc,đi dạo trong công viên hay thậm chí là ngâm mình trong bồn tắm..hãy viết lại những ý tưởng đó vào sổ tay trước khi bạn quên nó.Giữ lại một đống ý tưởng viết bài để bạn không bao giờ rơi vào tình trạng không biết viết gì.

3. Mọi mục tiêu của bạn.

Là một blogger,việc tập trung vào mục tiêu bạn muốn đặt được rất quan trọng.Mục tiêu trong tháng,mục tiêu trong năm và cứ tiếp tục như thế.Bạn không cần một mục tiêu quá lớn,chỉ cần là ý tưởng hay kì vọng bạn muốn có được trong tương lai,nó không chỉ giúp bạn có động lực làm việc để đạt được nó mà nó còn giúp bạn thành công nữa.Khi bạn đạt được mục tiêu nhớ đánh dấu lại để bạn có thể cảm thấy thêm tự tin và cảm thấy hoàn thiện hơn.

——————- Công ty sổ tay ———————————–

4.Những việc cần làm trong ngày.

Viết lại những việc bạn cần phải làm trong ngày để bạn không cần lãng phí thời gian để nhớ những thứ cần hoàn thành trong ngày hôm đấy.

5.Website mà bạn yêu thích.

Đôi khi cảm hứng chính là thứ quan trọng nhất để bạn bắt đầu một ngày mới.Bạn có thể tham khảo cách lựa chọn website yêu thích dưới đây:

  •  Website chuyên về những chủ đề mà bạn đang viết.
  •  Website thủ thuận blog,seo,marketing giúp bạn phát triển blog của mình.
  • Website thiết kế đồ  họa giúp bạn có thêm các ý tưởng về thiết kế.
  • Website có ích cho phong cách sống của bạn.

6.Khoản chi/khoản thu.

Blogger không có nghĩa là bạn không tốn chi phí gì cho blog của bạn,các chi phí như hosting,domain,quảng cáo,chi phí viết bài(blog về đồ ăn hoặc du lịch chả hạn),và cũng không quên các khoản thu(99.999% là từ quảng cáo).

7.Danh sách các tựa sách có ích

Viết một danh sách sẽ rất tốt.Khi bạn bắt đầu viết blog,bạn sẽ cần đọc rất nhiều những thứ liên quan đến chủ đề mà mình muốn viết,phần lớn bạn có thể tìm thấy những thông tin đó trên mạng,nhưng cũng có những thông tin mà bạn chỉ có thể tìm thấy qua sách vở.Một vấn để của 83% dân số thế giới đó là họ không thể nhớ 100% những thông tin mà họ đã đọc,đặc biệt là với mấy cuốn sách chả có đến một hình minh họa.Viết lại các tựa sách hoặc các đườn dẫn đến những thông tin quan trọng hay thú vị mà bạn không muốn bị quên(hoặc không nhớ nổi).

8.Thông tin khách hàng.

Khách hàng,người trả tiền cho bạn để bạn đặt vài cái banner trên blog của bạn,hay viết một bài quảng bá cho họ,viết lại những nhu cầu,sở thích  và ngày thanh toán.

————————– Báo giá sổ tay ——————————–

9.Kế hoạch cải thiện bản thân.

Nghi chép lại những mục tiêu nhằm cải thiện bản thân như bắt đầu làm việc vào 9h sáng hay sắp xếp các layer hợp lý khi thiết kế,không đòi tiền khách một cách bất lịch sự sẽ có thể là những việc bạn có thể viết vào sổ tay.Theo dõi và đặt được những mục tiêu đó sẽ cho bạn cảm giác rất thú vị và thích thú.

10. Kế quả và cảm giác của bạn:

Bất cứ khi nào mục tiêu của bạn đạt được,hãy viết cảm giác của bạn xuống,Mục tiêu đó không cần là thứ quá lớn lao,nó chỉ cần làm bạn mỉm cười hay tự hào với điều đó:

  •   Yah! Được 100,000 views cho blog rồi!
  •  Waa! hơn 10 comment cho bài viết mới!
  • Tháng này google pay cho mình 121$ lận!tối phải rủ đám bạn đi ăn chè thôi

Những dòng chữ nhỏ trong sổ tay sẽ giúp bạn Mơ lớn hơn,và có khi 1 năm sau đó nhìn lại,bạn sẽ thấy mình lớn hơn đến nhường nào.

 

 

 

 

 

 

 

Bình Luận

Xuân Vĩnh

Hi, I'm Vĩnh! Webmaster, Designer and SEOer :)) . Writing stuff isn't my thing, but I hope it still useful to you. If you want to know more about me, you can find me by click in some icons above.

Trả lời

Close Menu
×

Yêu cầu
báo giá sổ tay!

Chọn loại sổ:
Số Lượng:
1002003004005001000>1000

Số lượng trang màu muốn in:
246810>10

Đính kèm file( ảnh hoặc pdf):