Scrapbooking | Ablum Ảnh DánVới Sổ Tay

Scrapbooking | Ablum Ảnh DánVới Sổ Tay

Sự ra đời của Scrapbooking

Phổ biến tại Anh vào thế kỷ 16 với cái tên  “Friendship albums” – một cuốn sổ tay nơi mà bạn bè, người thân điền tên của họ, mô tả ngắn gọn, một đoạn văn ngắn hoặc gì đó theo yêu cầu của chủ cuốn sổ tay. Trở nên phổ biến  vì nó thường được làm như món quà lưu niệm trong các chuyến du lịch Châu Âu khi đó, một cuốn sổ tay với các hình ảnh hay tác phẩm nghệ thuật tại nơi họ đi qua.

Vậy Scrapbooking là gì?

[porto_blockquote footer_before=”Nguồn – ” footer_after=” kenh14.vn”]Thật sự, rất khó để định nghĩa được Scrapbook là gì. Nếu phải giải thích rõ ràng, thì Scrapbook là một dạng album ảnh được làm thủ công. Thay vì chỉ rửa ảnh và đưa vào album một cách đơn điệu như thông thường, thì Scrapbook cho phép chúng ta lồng ghép vào đó những phụ kiện trang trí, giúp album của mình thêm sống động và đẩy cao tính cảm xúc cho hình ảnh ta muốn lưu giữ lại.

Nói cho vui thì cứ kết hợp, cắt dán, lồng ghép…thế là ra được một tác phẩm Scrabook!

[/porto_blockquote]

“Scrapbook là một loại hình handmade mang tính cá nhân. Vì vậy nó sẽ có giá trị tinh thần và ý nghĩa nhiều nhất khi mà người sở hữu nó tự tay mình thực hiện

Bạn có thể sử dụng Scrapbook như một món quà sẽ vô cùng ý nghĩa cho người được tặng.

Khi Scrapbooking trở thành một thú chơi, một môn nghệ thuật!

Sở thích làm scrapbook ngày càng phổ biến hơn ở nhiều nơi trên thế giới. Nó đã được nâng tầm lên như một hình thức nghệ thuật vì thể hiện sự sáng tạo của người làm và cũng như việc sử dụng các kỹ thuật khác nhau để hoàn thành nên một quyển scrapbook. Từ đơn giản đến cầu kỳ, các bạn có thể xây dựng phong cách và thiết kế riêng theo ý thích của mình để làm.

Không có một cách thức chung nào để làm Scrapbook. Tất cả là do bạn, đẹp- xấu đều do sự sáng tạo của bạn. Và nguyên liệu để scrapbooking cũng thế, bạn có thể chọn mua nguyên liệu ngoài các của hàng handmade hay tự làm, tự sưu tập.

Scrapbook là một môn chơi riêng biệt, vì vậy, nó đi kèm với rất nhiều nguyên liệu. Việc kết hợp chúng lại với nhau sẽ làm cho bạn có một sản phẩm chỉ do bạn làm ra mà không đụng hàng với ai. Một số thuật ngữ được dùng trong scrapbook có thể kể đến là Các loại giấy như giấy màu trơn ( cardstock ), giấy hoa văn ( patterned paper), giấy có phủ ánh vàng ( gold foil paper )…, Sticker dạng nổi ( chipboard sticker ), Nút kim loại có ghim ( braids ), Hình họa tiết cắt sẵn ( die-cuts)…Mỗi item có giá từ vài chục đến vài trăm nghìn tùy chất liệu.

Bắt đầu với Scrapbooking

Như đã nói, scrapbooking là một thú chơi hoàn toàn phụ thuộc vào bạn, bạn sẽ sẽ không google được một bài hướng dẫn chi tiết từ đầu đến cuối cho một cuốn sổ scrapbook. Bạn có thể tham gia các workshop như trên kenh14 giới thiệu để được hướng dẫn các kỹ năng cơ bản về scrapbooking để có thể tự mình làm một cuốn. Hoặc, nếu bạn nào có khả năng tự học tốt, hãy xem các video hướng dẫn từ Youtube và hình ảnh từ Pinterest để có thêm những ý tưởng( hoặc copy ý tưởng), Pinterest luôn là mạng xã hội hoàn hảo dành cho các bạn có sở thích handmade đấy.

Bạn có thể tìm trên Pinterest hàng tá ý tưởng hay ho như thế này
Bình Luận

Xuân Vĩnh

Hi, I'm Vĩnh! Webmaster, Designer and SEOer :)) . Writing stuff isn't my thing, but I hope it still useful to you. If you want to know more about me, you can find me by click in some icons above.
Close Menu
×