Icon – Cách Siêu Đơn Giản Để Nâng Cấp Cái Sự Đẹp Cho Ghi Chép Của Bạn

Icon – Cách Siêu Đơn Giản Để Nâng Cấp Cái Sự Đẹp Cho Ghi Chép Của Bạn

Chả cần học thiết kế hay làm thiết kế, chỉ cần bạn chịu khó để ý một chút xíu thì cũng có thể nhận ra rằng rất nhiều, rất nhiều thứ sẽ nhìn đẹp hơn với icon – một biểu tượng đơn giản thể hiện bằng hình vẽ mang ý tượng trưng. Đại loại là: thay vì viết trời sẽ mưa thì bạn có thể dành thêm 1-2 phút gì đó để vẽ một đám mây và vài giọt nước, nghi chép của bạn tự nhiên hút mắt hơn en-nờ lần.

*Thử kéo chuột xuống chân trang của website này coi, bạn có bao giờ thấy website nào mà chân trang có nhiều icon( và đẹp)  thế này không? Thằng admin của cái web này cuồng icon lắm đó *

Cân nhắc sử dụng icon khi ghi chép

Sổ đẹp thì đọc sẽ thích hơn, tạo ấn tượng lâu hơn, nhớ lâu hơn… túm lại thì toàn những điều có lợi, tuy nhiên không phải ai đặt bút xuống cũng sẽ vẽ được ngay một cái icon đẹp đẹp, và không phải ai cũng dành vài 3 phút để thêm icon cho ghi chép, có những bạn còn yêu việc doolde icon vào sổ còn hơn là ghi chép thông tin lên đấy. Khi quyết định ghi chép với icon bạn nên cân nhắc những điều sau:

Tìm hiểu về cách doodle Icon : Pinterest, youtube và .. google có vô vàn icon cho bạn tham khảo và vẽ theo, hãy chọn những style đơn giản nhất, tránh những style quá màu mè và chi tiết.

 

*Bạn cũng có thể tìm những icon trên những site chuyên icon với key “hand drawn icon” *

 Chỉ nên dành dưới 3′ cho một icon: Mình biết việc vẽ vời này thú vị vl, nhưng nếu bạn muốn tập doodle, hãy dành riêng vài trang cho việc đó, còn lúc ghi chép, hãy cố gắng đơn giản và dễ hiểu nhất có thể. Bạn có thể dành thời gian trang trí lại chúng trong những lúc rảnh rỗi, nhưng không nên đầu tư quá tâm huyết vào việc trang trí này lúc bạn chỉ mới bắt đầu cho một ghi chép mới.

 

*Bài viết chỉ mang tính chất “khai sáng”, và thằng admin viết bài trong mood siêu lười, nên cụt kinh hoàng (như phần lớn những bài viết khác của nó) !

Tuy nhiên, bài viết rất có ích mà đúng không?

[kkstarratings]

Bình Luận

Xuân Vĩnh

Hi, I'm Vĩnh! Webmaster, Designer and SEOer :)) . Writing stuff isn't my thing, but I hope it still useful to you. If you want to know more about me, you can find me by click in some icons above.
Close Menu
×