You are currently viewing Cách Vẽ Doodle Cho Sổ Tay

Cách Vẽ Doodle Cho Sổ Tay

Doodle là gì?

  Doodle là một dạng nghệ thuật đơn giản thường được vẽ ra trong những lúc nhàm chán, rãnh rỗi như là trong tiết học hay một buổi họp tẻ nhạt nào đó. Bút chì, bút bi rồi phấn bảng trên nền giấy tập, sổ tay, khăn ăn – loại hình Doodle như những việc tự phát, kiểu như “rãnh không có gì làm”.

f05a6d01dc4123fa31e3aeacbd9e27f5

Vẽ doodle là một trong những việc rất thú vị Bạn Có Thể Viết Trong Sổ Tay, bạn không cần thiết phải vẽ siêu phàm như mấy anh họa sĩ, Doodle khá đơn giản, ai cũng có thể vẽ!

Vẽ doodle vào sổ tay không chỉ là một cách rất hay để bạn giết thời gian trong một tiết học chán phèo mà nó còn là một cách cải thiện kĩ năng vẽ vời và có khi tìm ra niềm đam mê cho chính bạn. Chỉ cần thư giãn và để cho bàn tay làm tất cả công việc còn lại, bạn sẽ có được một hình doodle nguyên bản, thú vị thậm chí là hoành tráng.Nếu bạn muốn vẽ doodle hãy làm theo các bước sau:

Cách 1 :Tìm hiểu căn bản về Doodle

1.1. Chọn đúng công cụ:Nếu bạn muốn là người Doodle giỏi, hãy làm quen với việc luôn có 1 cuốn sổ tay  bên mình để bạn có hể Doodle  bất cứ lúc nào mình muốn, khi có cảm hứng bất tận hay khi chán vật lồng đèn hãy thử với mọi cảm xúc. Ngoài sổ tay và bút viết nếu có thể bạn nên trang bị thêm các công cụ sau đây.

 •  Bút chì
 •  Bút dạ
 • Tẩy
 • Bút bi
 • Mực
Nếu có thể hãy thêm màu sắc cho những tác phẩm Doodle của bạn

1.2 Lấy cảm hứng :Cứ khi nào cảm thấy muốn vẽ, không cần biết vẽ cái gì  hãy cứ móc sổ tay của bạn ra đặt viết xuống và bắt đầu. Cho dù là bạn nghĩ về các hoạt động, các sự kiện, một cảm xúc, về một người, một nơi, một bài hát hoặc chỉ là tên của bạn thôi thì cũng hãy cứ đặt bút xuống và vẽ để xem thứ gì sẽ được vẽ ra. Khi cảm thấy muốn vẽ hãy cứ vẽ, đừng bỏ qua nó(trừ khi bạn đang trong tình huống không thể vẽ-đang bị cô khảo bài chả hạn). Cảm giác đó sẽ trôi qua và có thể bạn sẽ bỏ lỡ 1 tuyệt phẩm của đời mình đấy 🙂 .

6f4d5918ea14da297ba14d00b99343ef

1.3. Vẽ tự do: Bạn không cần thiết chỉ doodle hoa, chó con, hay tên của bạn, hãy thử  doodle những thứ mới lạ như cảm xúc của bạn, mặt cười, hay bài hát. Hãy thử bắt đầu với một hình vẽ và bắt đầu thêm màu mè hoa lá cành, bất cứ thứ gì lượn qua đầu bạn vào hình vẽ đó. Bạn cũng không cần thiết phải vẽ theo 1 chủ để nào hết, không ai sẽ biết bạn vẽ gì thế nên không ai sẽ đánh giá bạn cả, vậy nên hãy cứ tự do vẽ bất cứ thứ gì mình muốn.

[porto_content_box]

Vẽ, doodle hay bất kì kỹ năng nào cũng cần luyện tập thường xuyên để giỏi hơn, đẹp hơn. ĐỪNG NGẠI nếu những tác phẩm đầu tiên của bạn xấu xí, vô nghĩa hay bất kì từ ngữ nào đó để diễn tả sự mất tự tin của bạn. Thời gian và sự lặp lại nhiều lần sẽ giúp những hình vẽ của bạn tốt hơn, đến một lúc nào đó bạn sẽ thấy việc doodle này giúp những ghi chép  của bạn tốt đến thế nào.

[/porto_content_box]

e50bf64ee7a1531a76fb33ee9d53cd72


“Copy cat” : Nghe có vẻ hơi tiêu cực nhưng mình nghĩ cách nhanh nhất để thành thục việc doodle này chính là xem các hướng dẫn trên Youtube, xem các hình mẫu có sẵn trên pinterest hay deviantart, thậm chí bạn cần phải vẽ lại y như những hình tham khảo hay những video hướng dẫn. Cách này tiêu cực vì nó sẽ khiến bạn “mất phong cách”. Nhưng nói thật! trừ khi bạn là họa sĩ thực thụ chứ việc vẽ vời này cũng không quan trọng phải tạo phong cách lắm đâu :))

Cách 2: Vẽ các thứ khác nhau

1.1 Doodle Hoa : Hoa là thứ phổ biến nhất để doodle ,vì nó có cả tá hình thù khác nhau và nó khá là thú vị và dễ dàng để vẽ.Đây là vài cách bạn có thể doodle hoa:

 •  Vẽ 1 bình hoa và hoàn thiện nó với tất cả doodle hoa mà bạn có thể nghĩ ra.
 •  Vẽ 1 cái vườn và trồng các bông hoa đủ thể loại lên đó
 • Vẽ 1 bông hồng với vô vàn cách
 • Vẽ 1 bông cúc và bắt đầu chơi chò “Yêu-Không Yêu”
 • Vẽ tên bạn với một chữ cái có hình dạng hoa.

d8f2fc6f5385c7d41ae06cec160c87bf

1.2 Doodle Khuôn mặt:doodle mặt người phức tạp hơn doodle hoa rất nhiều,nhưng chắc chắn bạn sẽ cảm thấy xứng khi bạn học được cách doodle mặt người,Bạn có thể thử với giáo viên của mình hay chỉ đơn giản chỉ là một người qua đường.Đây là vài cách vẽ mặt người.

 •  Hãy luyện tập vẽ một khuôn mặt với nhiều biểu cảm khác nhau.
 • Doodle Khuôn mặt một người bằng trí nhớ của bạn, cô bạn mà bạn đã cảm nắng hay một người nổi tiếng nào đó. Sau khi vẽ xong hãy so sánh lại với khuôn mặt của họ, xem bạn làm tốt đến đâu.
 •  Doodle  một bộ phận trên mặt. Dành một trang sổ tay chỉ để vẽ mắt, mũi, miệng hay tai để xem bạn có thể học được đến đâu.

86c3497704c02f972247b2bcaff194b81.3 Doodle tên của bạn: Tên của bạn cũng là một trong những thứ phổ biến nhất để doodle, có en-nờ kiểu để bạn có thể doodle tên mình, thay đỏi cách viết, thay đổi  độ nghiêng, thay đổi vị trí…có rất nhiều cách để sáng tạo với tên của bạn.

acfe266b2f99911c126b9819d7c0aee5

 

Trang chủ của Google rất thường xuyên có những hình Doodle thú vị

1.4 Doodle mấy con thú:Thú vật cũng là một thứ khá thú vị để doodle, có vô vàn cách để làm kín trang sổ tay của bạn bằng những con thú dễ thương hay đáng sợ. Bạn có thể vẽ chú chó con của bạn, hay sáng tạo ra một con thú mới cho mình, bạn thậm chí biến hóa chú mèo của mình thành một con quái vật hung dữ. Dưới đây là vài cách doodle thú vật :

 • Doodle các động vật dưới nước. Vẽ biển và mọi động vật biển mà bạn có thể nghĩ ra từ sao biển cho đến cá mập, bạch tuột
 •  Doodle các động vật trong rừng. Vẽ các chi tiết đơn giản mà bạn có thể nghĩ về rừng để làm background, sau đó doodle bất cứ động vật rừng rậm nào mà bạn có thể nghĩ ra.
 •  Sáng tạo biến hóa động vật thành quái vật, thay thế những động vật dễ thương của bạn bằng cách thêm vào chúng đôi mắt ác quỷ, đôi cách hung dữ,c ặp xừng santa
 •  Vẽ con vật mà bạn thích: Bạn có thích mèo, vẽ chúng với các phong cách khác nhau cho đến khi phủ đầy trang giấy

4037b00bf3051c57c8051f4ef62784bd

 

 

Save

Save

Xuân Vĩnh

Hi, I'm Vĩnh! Webmaster, Designer and SEOer :)) . Writing stuff isn't my thing, but I hope it still useful to you. If you want to know more about me, you can find me by click in some icons above.