Sổ Tay Vs Máy Tính – Bạn Chọn Cách Nào

Sổ Tay Vs Máy Tính – Bạn Chọn Cách Nào

Công nghệ có nhiều thiết bị để thay thế sổ tay như điện thoại,máy tính,máy tính bảng.Nhưng nếu nói về chức năng viết chỉ duy nhất máy tính có thể so sánh với cuốn sổ tay của bạn,vì thật sự không ai viết một trang trên 300 từ bằng cách gõ trên bền mặt cảm ứng cả.Dưới đây là so sánh sự tiện dụng và bất tiện của cả ghi chép trên sổ tay và ghi chép trên máy tính viết bởi  Ali Hale từ dailywritingtips.com.

Phong cách viết có thể thay đổi.

Bạn đã quen với việc soạn một văn bản trên máy tính!Hãy thử một cảm giác mới,bạn hãy soạn một đoạn trên máy tính và một đoạn trên sổ tay và xem sự khác biệt.Có thể bạn sẽ cảm thấy sáng tạo và dễ tuôn chữ ra hơn khi sử dụng bút trên bề mặt ráp ráp của sổ tay so với việc cứ phải nhìn chằm chằm vào cái màn hình LCD hại mắt trên máy tính của bạn.Bạn cũng có thể có những cảm giác không thoải mái hay cứng nhắc khi  phải sử dụng sổ tay vì bạn đã quá quen thuộc với việc ghi chép trên máy tính rồi.

Sổ tay sẽ giúp Doodle và Mind Map sẽ tự do hơn.

Mind Map là một trong những công cụ hỗ trợ tư duy mà bạn nên tìm hiểu ngay nếu bạn vẫn chưa biết đây là gì.

Cho dù máy tính và các thiết bị khác có phát triển nhiều ứng dụng cho việc vẽ thì chắc chắn một điều nó vẫn không thể mang lại sự tự do và sáng tạo như viết và vẽ trên sổ tay

Không có nút “delete” trên sổ tay

Một trong những lý do nhiều người trong chúng ta bớt ức chế hơn khi soạn thảo văn bản trên máy tính đó là bạn rất dễ xóa và thay đổi nếu bạn gặp lỗi nào đó.Nhưng đôi khi việc thiếu một nút “xóa” trên sổ tay đôi khi lại tốt,những ý tưởng mà bạn nghĩ là điên rồ lại có thể trở thành ý tưởng xuất sắc của bạn..hoặc khả năng chọn câu từ của bạn sẽ tốt hơn lần qua lần nhờ những lỗi sai.

—————- sản xuất sổ tay ———————–

viet so tay2Bạn có thể mang sổ tay đi mọi nơi.

Cho dù bạn có một chiếc laptop siêu mỏng thì nó cũng không phải lúc nào cũng tiện để mang theo bên mình.Nhưng nếu thoải mái với việc viết sổ tay bạn có thể mang nó đến bất cứ nơi đâu bạn muốn và khi ngồi đợi xe bus hay nghỉ ngơi ở một buổi cắm trại trong rừng bạn có thể viết tiếp những bài viết còn dang dở của mình.

Sổ tay khiến bạn muốn viết nhiều hơn.

Quá tiện lợi đôi khi lại khiến chúng ta lười biếng,việc chỉnh sửa bản nháp trên máy tính hoàn toàn đơn giản và dễ dàng hơn nhiều so với việc viết lại từ đầu bản nháp của mình đã viết trên sổ tay và việc đó đôi khi lại giúp bạn phát triển ra nhiều ý tưởng mới khi trong quá trình viết lại đó.

Hãy thứ làm việc với bút và sổ tay và xem sự khác biệt nhé.

Save

Bình Luận

Xuân Vĩnh

Hi, I'm Vĩnh! Webmaster, Designer and SEOer :)) . Writing stuff isn't my thing, but I hope it still useful to you. If you want to know more about me, you can find me by click in some icons above.
Close Menu
×

Yêu cầu
báo giá sổ tay!

Chọn loại sổ:
Số Lượng:
1002003004005001000>1000

Số lượng trang màu muốn in:
246810>10

Đính kèm file( ảnh hoặc pdf):