Mỗi chủ đề khác nhay cần có một cuốn sổ tay khác nhau

Mỗi chủ đề khác nhay cần có một cuốn sổ tay khác nhau

Khi bạn đã quen với việc ghi chép bằng sổ tay,một cuốn sổ tay sẽ là không đủ cho bạn,bạn cần trang bị cho mình thêm nhiều cuốn sổ tay khác nhau cho các công việc hoặc cho các mục đích khác nhau(học tập-làm việc,nhật kí-ý tưởng..),việc này sẽ giúp bạn dễ dàng quản lý các ghi chép của mình hơn,bạn sẽ không cần lật cả tá trang chỉ để tìm lại một ghi chép mình đã note lại một tháng trước đó.

Bạn không cần thiết phải mang theo tất cả sổ tay của mình mỗi khi ra ngoài,hãy sử dụng một cuốn sổ tay để “có thể ghi chép tất cả”,sau đó dựa vào sự độ hữu dụng của ghi chép mà bạn có thể chép lại vào những cuốn “sổ tay chủ đề”.Đừng ghĩ việc này sẽ làm lãng phí thời gian của bạn…một lần chép là một lần nhớ.

Dưới đây là những chủ đề mà bạn nên chia nó vào những cuốn sổ tay khác nhau.

1.Time capsule – Mốc thời gian

Đây là nơi ghi chép lại những sự kiện quan trọng tác động đến bạn,đó có thể là tin tức hay sự kiện thể thao nào đó,bạn có thể xé một mảnh báo chứa thông tin hay chỉ tiêu đề của bài báo và chèn cảm nghĩ,bình luận của mình về sự kiện đó,ví dụ như một trang báo với “bản mặt” của Usain Bolt trong khi thi đấu tại Olympic Rio 2016 cùng với bình luận :” Cái bản mặt thế kia mà có HCV Olympic,nhìn mặt hắn kìa,nhìn cái bản mặt mấy đứa bị bỏ lại phía sau nữa…lol”

 

Mỗi chủ đề khác nhay cần có một cuốn sổ tay khác nhau 1

2. Những chủ đề nhât định.

Bạn sẽ muốn theo dõi sự thay đổi của mình qua những chủ đề nhất định như thói quen,sự nghiệp,công việc…Bạn sẽ thấy nó rất hữu dụng khi bắt đầu ghi chép những cuốn sổ tay này theo các mẫu nhất định như ,lương bổng,mức độ công việc,khả năng hoàn thành,sự yêu thích của bạn…

3.Những giấc mơ.

Khi nói về những thứ có thể viết trong sổ tay,tôi đã nói về những giấc mơ và khuyến cũng khuyến khích bạn nên có một cuốn sổ tay giấc mơ để lưu trữ lại những giấc mơ của mình,Nhiều nghiên cứu cho rằng những gì bạn mơ thấy có liên quan đến những gì bạn sẽ gặp trong tương lai,nhưng thường thì bạn không thể nhớ nổi những gì bạn đã mơ sau 3 phút bạn thức dậy, vậy nên hãy để cạnh mình một cuốn sổ tay và một cây bút bên cạnh giường ngủ. Hãy viết lại những cơn ác mộn hay những giấc thú vị của bạn của bạn.Đôi khi nó sẽ làm bạn ngạc nhiên đấy.

4.Sổ tay du lịch.

Ghi chép lại những nơi bạn đã đi qua,những cảnh đẹp bạn đã nhìn thấy,những con người mà bạn đã tiếp xúc,những cảm xúc của bạn với những trải nghiệm du lịch bạn đã có,một con tem may một vật kỉ niệm nhỏ nhắn xin xắn bạn được tặng hay mua được ở đó,đính kèm những tấm ảnh chụp lại những khoảng khắc đáng nhớ đó.Với những ai nghiền du lịch đây chắc chắn sẽ là một chủ đề tốn nhiều giấy mực và một cuốn sổ tay đôi khi sẽ là không đủ,viết nhiều cuốn sổ tay và đem ra đọc lại để lấy cảm hứng quay lại những nơi cũ,cảm hứng xách ba lô lên và đi,hoặc chỉ đơn giản là gợi lại những kỉ niệm vui vẻ đã có.

5.Sổ tay kế hoạch.

Viết sổ tay ngay khi bạn thức dậy,hãy lưu trữ lại tất cả những gì có trong đầu bạn,đặc biệt là tất cả những lo lắng của bạn,bạn có thể viết thành đoạn hay danh sách những thứ bạn muốn làm trong ngày,trong tuần,trong tháng hoặc trong cả năm,bạn có thể thường xuyên xem lại những bản ghi chép này,và xem sét xây dựng các kế hoạch lớn hơn.

 

Mỗi chủ đề khác nhay cần có một cuốn sổ tay khác nhau 2

 —>In sổ tay

6.Sáng tạo.

Một cuốn sổ tay để lưu trữ tất cả những ý tưởng của bạn,những quan sát xung quanh,những nét phác thảo,những mô hình hoặc những hình ảnh,câu chữ truyển cảm hứng sáng tạo cho bạn.

7.Nhật kí.

Với những thông tin có tính riêng tư rất cao đối với bạn,những suy nghĩ mà bạn không muốn cho ai biết,những ghi chép mà bạn có thể cảm thấy ngượng nếu ai đọc được.Thế nên chắc chắn bạn cần một cuốn sổ riêng cho việc này,để có thể giữ nó thật cẩn thận.

8.Sổ tay chung.

Đây chính là cuốn sổ tay mà bạn luôn mang theo bên mình và ghi chép lại những chủ đề trên khi bạn không có những cuốn sổ tay đó bên cạnh,bạn không cần ghi chép chi tiết trong cuốn sổ tay này,chỉ cần ghi chép ngắn ngọn để giúp bạn gợi nhớ lại những ý tưởng,công việc,kế hoạch mà bạn đã có trong đầu và ghi chép lại vào những cuốn sổ tay cụ thể kia(nếu nó cần thiết).

Mỗi chủ đề khác nhay cần có một cuốn sổ tay khác nhau 3

 

Bình Luận

Xuân Vĩnh

Hi, I'm Vĩnh! Webmaster, Designer and SEOer :)) . Writing stuff isn't my thing, but I hope it still useful to you. If you want to know more about me, you can find me by click in some icons above.

Trả lời

Close Menu
×

Yêu cầu
báo giá sổ tay!

Chọn loại sổ:
Số Lượng:
1002003004005001000>1000

Số lượng trang màu muốn in:
246810>10

Đính kèm file( ảnh hoặc pdf):