Mẹo Ghi Chép : Luôn Mang Theo Sổ Tay Bên Mình
A 15" MacBook Pro and a 3 subject spiral notebook.

Mẹo Ghi Chép : Luôn Mang Theo Sổ Tay Bên Mình

Hãy Luôn Mang Theo Sổ Tay Bên Mình

Đó chính là lời khuyên mà bạn bắt gặp ở rất nhiều nơi,trên danh sách hướng dẫn viết sổ tay,trên những trích dẫn của các người nổi tiếng về ghi chép,và thậm chí là từ giáo viên của bạn.

Bạn sẽ chả  bao giờ biết được khi nào những ý tưởng tuyệt vời sẽ đến với bạn,và sẽ rất đáng tiếc nếu bạn không thể lưu trữ ý tưởng đó lại,bạn mất đi một ý tưởng có thể thay đổi cả cuộc đời bạn chỉ vì bạn không mang theo sổ tay.Bạn cũng không bao giờ biết được khi nào mình phải chờ đợi trong trạng thái chả biết làm gì.Luôn mang theo sổ tay và một cây bút sẽ giúp bạn không bao giờ “bị” chán hoặc mất đi bất kì ý tưởng nào.

Sổ tay và thói quen ghi chép thật sự rất tốt cho bạn,nhưng  liệu đi đâu cũng mang theo một cuốn sổ tay có thật sự cần thiết?Thời đại ngày nay,ai cũng có riêng cho mình một chiếc smart phone,và nó hoàn toàn có thể thay thế phần nào chức năng của một cuốn sổ tay nhưng việc mang theo nó bên người lại tiện hơn gấp bội.Vậy khi nào bạn nên mang theo sổ tay và khi nào không cần thiết?

————– Báo giá sổ tay  ————–

Sổ tay và bút viết không phải lúc nào cũng là nhất.Đôi khi không may bút của bạn hết mực hoặc những cảm xúc,ý tưởng đến với bạn khi bạn đang lượn một vòng với con ngựa sắt của mình,việc dừng lại ghi ghi chép chép đôi khi lại phá hỏng cả những cảm xúc mà bạn đang có,thay vì thế chỉ cần trượt nhẹ và ghi âm lại tất cả những gì bạn đang nghĩ bằng một chiếc tai nghe blutooth,bạn thậm chí chả cần phải dừng xe.

Công nghệ càng phát triển thì vai trò của sổ tay lại càng trở nên nhỏ hơn,điện thoại thì ngày một to hơn,thậm chí bạn có thể sử dụng máy tính bảng,những chiếc “điện thoại” với kích thước của một cuốn sổ tay lớn.Các ứng dụng ghi chép được phát triển ngày một tiện lợi và thông minh hơn,thậm chí các ứng dụng có thể trở thành trợ lý cho bạn,bạn điều khiển nó đơn giản chỉ bằng giọng nói,dưới đây là một vài sự vượt mặt của công nghệ so với sổ tay:

Đồng bộ hóa:Với những ứng dụng ghi chép thường sẽ có chức năng đồng bộ hóa,bạn cài đặt nó trên điện thoại,máy tính,máy tính bảng của mình,bạn thực hiện ghi chép nhanh trên điện thoại khi xếp hàng chờ tính tiền ở siêu thị,bạn soạn ý tưởng kinh doanh trên ipad và đến tối-ở nhà trên máy tính bạn có thể xắp xếp chúng lại một cách hợp lý,sữa chữa những sai xót hay bổ sung tổng hợp,liên kết các ý tưởng và sáng hôm sau bạn hoàn toàn có thể trình bày ý tưởng của mình với chỉ một chiếc điện thoại.

Hình ảnh: bạn thích những tẩm ảnh truyển cảm hứng cho bạn,những tấm ảnh của người thân,hay đơn giản bạn yêu thích nó chả vì lý do gì hêt,bạn dán nó đầy sổ tay của mình.Dù trong các bài viết về những thứ có thể làm với sổ tay tôi luôn có mục “chèn ảnh” nhưng thật lòng mà nói, đối với tôi sổ tay là nơi tệ nhất để lưu trữ bất kì thể loại hình ảnh nào.Nhưng đối với điện thoại thì khác,một thư mục,2 thư mục…bạn lưu trữ hình ảnh và lấy ra xem bất cứ khi nào bạn muốn,chụp lại các khoảng khắc trong cuộc sống của bạn cũng dễ dàng hơn bao giờ hết.

Ghi âm: như tôi đã nói,ghi âm là cách nhanh nhất để lưu trữ lại những ý tưởng thoáng qua trong đầu và nó lại cực kì đơn giản và tiện lợi hơn việc ghi chép rất nhiều.

Chung quy lại thì công nghệ hiện đại có nhiều ưu điểm vượt trội hơn so với sổ tay,nhưng cho dù thế nào đi nữa thì sổ tay cũng sẽ khôn bao giờ bị thay thế vì thói quen ghi chép vẫn là một phần quan trọng nhất để trở thành một người thành công.

Bình Luận

Xuân Vĩnh

Hi, I'm Vĩnh! Webmaster, Designer and SEOer :)) . Writing stuff isn't my thing, but I hope it still useful to you. If you want to know more about me, you can find me by click in some icons above.

Trả lời

Close Menu
×

Yêu cầu
báo giá sổ tay!

Chọn loại sổ:
Số Lượng:
1002003004005001000>1000

Số lượng trang màu muốn in:
246810>10

Đính kèm file( ảnh hoặc pdf):