So Sánh 2 Cuốn Sổ Tay Phổ Biến Nhất Hiện Nay Moleskine Và Field Notes

So Sánh 2 Cuốn Sổ Tay Phổ Biến Nhất Hiện Nay Moleskine Và Field Notes

Nếu là một fan lớn của việc ghi chép,bạn không thể nào không biết đến Moleskine và Field Notes,2 cái tên phổ biến rất phổ biến vì sản phẩm sổ tay của họ.cả 2 có rất nhiều điểm khác nhau,nhưng điểm chung của 2 cuốn sổ tay này là chúng đều sử dụng rất tốt cho dù công việc của bạn là gì đi nữa.bài viết dưới đây sẽ so sánh 2 cuốn sổ tay này.

Sổ tay Moleskine có nhiều lựa chọn về kích thước sổ tay và một vài lựa chọn về chất liệu giấy,nhưng để so sánh với  Field Notes,cuốn sổ tay chỉ có một kích thước duy nhất tôi sẽ chọn kích thước  9x14cm để so sánh.

Thông tin chung:

Moleskine

  •   Dù bạn thích hay không thích,bạn vẫn không thể phủ nhận sự phổ biến của cái tên này,nó gần như ở khắp mọi nơi,trên tay rất nhiều người,từ những người nổi tiếng với hầu bao rủng rỉnh  cho đến những cậu học sinh.
  •    Nhiều lựa chọn về kích thước,vài lựa chọn về ruột sổ
  •   Số trang : 192 trang
  •   Giá : từ 12$
  •   Thiết kế tại Ý và sản xuất tại Trung Quốc

 

 

Field Notes

  •  Phổ biến không kém Moleskine,Field Notes có thể được mua online hoặc hơn 1400 địa điểm bán lẻ trên toàn nước Mỹ,công ty này còn hợp tác với những tên tuổi lớn như Levi’s, Starbucks, Nixon, Loot Crate để sản xuất những sản phẩm sổ tay độc quyền.
  • Nhiều lựa chọn về màu bìa sổ và cũng nhiều lựa chọn về kiểu cách cũng như chất liệu ruột sổ
  •  Khi mua,bạn sẽ phải mua một gói gồm 3 cuốn sổ giá 10$,mỗi cuốn 48 trang,bạn không thể mua lẻ từng cuốn
  • Thiết kế và sản xuât tại Hoa Kì

 Sổ tay Moleskine có nhiều lựa chọn về bìa sổ hơn nhưng cả 2 đều rất bền

  Sổ tay Moleskine có 3 loại bìa sổ chính đó là :bìa cứng,bìa mềm và bìa các-tông.Bìa cứng của cuốn sổ này được làm bằng bìa các-tông cứng,có thêm vải nỉ làm ribon dánh dấu trang,dây thun đóng sổ.Sổ tay Moleskine bìa mềm cũng tương tự cuốn bìa cứng,chỉ khác là bìa sổ được làm cho mềm dẻo và linh hoạt hơn.Sổ tay Moleskine bìa Các-tông,giống như Field Notes,cuốn sổ này có bìa được khâu bằng tay,bìa các-tông của cuốn sổ này cũng nhẹ hơn của cuốn bìa cứng nhưng lại không có thun đóng sổ như các cuốn sổ khác.

 Nói về Field Notes,bìa của cuốn sổ này khác hoàn toàn so với Moleskine.Phiên bản thường của cuốn sổ này có bìa lằm bằng các-tông và có màu giống như màu của giấy gói hàng,nó cũng mềm nữa,thoạt nhìn thì bạn có thể nghĩ cuốn sổ này rất không chắc chắn cho lắm,nhưng không thua kém gì bìa của Moleskine,mềm và mỏng cũng khiến cuốn sổ này khá dễ dàng bỏ vào túi của bạn.

 Ngoài phiên bản thường Field Notes cũng có sản xuất vài phiên bản đặc biệt như bìa gỗ cherry,chắc chắn hơn cả bìa cứng.Cuốn Pitch Black của Field Notes với bìa French 100-lb “Blacktop” cũng rất đáng quan tâm.Và đặc biệt nhất là bản “Expedition notebooks” với bìa sổ được làm có khả năng không ngấm nước và cực kì bền,cứng.

Cả 2 công ty sổ tay đều có chất liệu giấy tốt và khá đa dạng.

Ngoài bìa sổ,thì ruột sổ vẫn là điều quan trọng nhất với một cuốn sổ tay.cả 2 công ty này cho ta rất nhiều lựa chọn cho điều đó.

Cả 2 công ty đều có các lựa chọn về kiểu ruột sổ như line ngang,line vuông hay giấy thường không line.Ngoài ra,với các phiên bản phổ biến Moleskine còn cho ta lựa chọn line chấm bi.Về Field Notes,chỉ bán 3 cuốn/một hãng này còn cung cấp bộ thập cẩm với 1 cuốn line ngang,một cuốn không line,và một cuốn chuyên để vẽ đồ thị.Vài phiên bản đặc biệt của Field Notes cũng có line chấm bi.

Chất lượng giấy của 2 cuốn sổ này cũng tương đối giống nhau,viết rất ổn với bút bi và bút chì nhưng nếu viết bằng bút màu sẽ bị lem qua mặt bên kia của tờ giấy.Nếu phải để ý,bạn sẽ thấy giấy của Moleskine sẽ có hướng vàng hơn,còn của Field Notes thì lại có xu hướng trắng sáng hơn.

Cả 2 công ty cũng có vài lựa chọn nâng cao về giấy ruột sổ cho 2 cuốn này.Moleskine có giấy lớp và giấy chuyên để sketch.Còn Field Notes thì lại có giấy chống mòn và giấy chống thấm.

 Field Notes luôn dữ thiết kế đơn giản còn Moleskine luôn có những “phiên bản đặc biệt”.

Moleskine luôn có rất nhiều các chủ đề cho những cuốn sổ tay của họ như sổ nhạc,sổ phim,sổ Batman,Sổ Star war…thậm chí họ còn phát triển “sổ tay thông minh” kết nối với Evernote hay Adobe Creative Cloud.

Với những cuối sổ tay dành tặng cho giáo viên và nhân viên của bạn vào dịp 20/10 sắp tới này sẽ là món quà thật đầy ý nghĩa với họ, tham khảo ngay dịch vụ in sổ tay Nhóm in Gleap để được đội ngũ nhân viên của Nhóm in Gleap tư vấn và chọn mẫu sổ tay đẹp nhất nhé.

Về phần Field Notes,công ty sổ tay này luôn dữ thiết kế đơn giản,họ có cho bạn vài lựa chọn về màu sắc của bìa sổ nhưng vẫn cùng cái tone đó,cùng cái thiết đó.Hiện tại,họ đang phát triển một xưởng sản xuất sổ tay nhỏ chuyên phát triển các dự án sổ tay handmade,khá hứa hẹn.

Save

Save

Nếu bạn là fan của những bộ phim truyền hình hấp dẫnhay cùng xem Top 10 bộ phim tình cảm Hàn Quốc hay được yêu thích nhất tại Việt Nam https://trangphim.net/quoc-gia/kr Cùng điểm lại xem có giống vơi danh sách trong lòng bạn không nhé

Bình Luận

Xuân Vĩnh

Hi, I'm Vĩnh! Webmaster, Designer and SEOer :)) . Writing stuff isn't my thing, but I hope it still useful to you. If you want to know more about me, you can find me by click in some icons above.
Close Menu
×