Tại Sao Sổ Tay Và Bút Vẫn Còn Rất Quan Trọng?

Tại Sao Sổ Tay Và Bút Vẫn Còn Rất Quan Trọng?

Cách đây khoảng 20 năm, ở thời điểm điện thoại thông minh chưa phổ biến, mạng xã hội chưa du nhập Việt Nam, thì viết nhật ký lại là thói quen của rất nhiều người. Còn hiện nay, con người lại khá phụ thuộc vào máy tính, điện thoại và các ứng dụng thông minh. Tuy nhiên, việc sử dụng sổ tay và bút để viết nhật ký không những vẫn tồn tại trong thời đại kỹ thuật số mà còn phát triển mạnh.

Sổ tay và bút là trợ thủ cực kỳ đắc lực cho tất cả mọi người.
Sổ tay và bút là trợ thủ cực kỳ đắc lực cho tất cả mọi người.

Sổ tay và bút chắc chắn là những văn phòng phẩm bắt buộc phải có tại mỗi doanh nghiệp – nhưng tại sao chúng vẫn còn rất quan trọng? Mời bạn đọc tham khảo các lý do dưới đây:

Sổ Tay Và Bút Giúp Bạn Làm Việc Hiệu Quả

Sử dụng sổ tay và bút để ghi chép giúp tập trung hơn

Với sự tiến bộ về kỹ thuật và công nghệ có thể giúp thực hiện một số công việc một cách dễ dàng, nhưng một số nguyên cứu cho biết hơn 60% người dùng công nghệ thừa nhận rằng họ bị “nghiện” các thiết bị của mình và hơn 1/3 trong số đó họ dùng hầu hết thời gian của mình chỉ để lên mạng xã hội. Và điều này dẫn đến tình trạng, chúng ta đang tiêu thụ quá nhiều thông tin trong một khoảng thời gian quá ngắn từ các thiết bị thông minh. Nhiều nghiên cứu cho việc đa nhiệm làm não phân tán sự tập trung và điều này không có lợi cho chúng ta.

Vì thế, khi chúng ta sử dụng một cuốn sổ tay, một cây bút để ghi chép thì sự tập trung và tiếp nhận thông tin của não sẽ cao hơn vì sẽ không bị ảnh hưởng từ những thiết bị điện tử, những ứng dụng, hay thông báo từ các trang mạng xã hội facebook, zalo…

Sổ tay bìa da và bút kim loại cao cấp
Sổ tay bìa da và bút kim loại cao cấp

Xem thêm: Tại Sao Ghi Chép Giúp Bạn Lắng Nghe Và Học Tập Tốt Hơn

Viết tay tốt cho bộ não hơn gõ phím

Hai nhà tâm lý học là Pam Mueller của Đại học Princeton và Daniel Oppenheimer của Đại học California, Los Angeles đã tiến hành các nghiên cứu và cùng đưa ra kết luận rằng, ghi chép bằng tay sẽ giúp con người xây dựng một bộ nhớ tốt hơn cũng như làm việc, học tập một cách hiệu quả hơn

Ba nghiên cứu khác nhau đã chỉ ra rằng việc sử dụng máy tính xách tay trong lớp học không chỉ khiến các học sinh, sinh viên lười ghi chép mà còn khiến cho họ bị mất tập trung vào bài học bởi các tác nhân như Internet. Đồng thời, các sinh viên ghi chú trên máy tính thường trả lời các câu hỏi về nhận thức kém hơn các sinh viên sử dụng sổ tay và bút để ghi chép. Hơn nữa, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng hành động vật lý của chữ viết tay có thể có tác động tích cực đến việc duy trì trí nhớ.

Bỏ bàn phím xuống và ghi chép sẽ giúp bạn làm việc hiệu quả hơn
Bỏ bàn phím xuống và ghi chép sẽ giúp bạn làm việc hiệu quả hơn

Sổ tay và bút có nhiều thế mạnh hơn các thiết bị thông minh hiện nay

Một cuốn sổ tay và một cây bút sẽ không bao giờ bị hết pin hay bị đứng hình trong lúc bạn đang sử dụng. Bạn không thể vô tình xoá đi một cái gì đó quan trọng. Nó sẽ không đổ chuông hoặc quấy rầy bạn liên tục bằng những thông báo từ mạng xã hội hoặc email. Bạn có thể vẽ, có thể phác thảo một biểu đồ – đôi khi một bài viết dài hàng nghìn từ – điều không dễ làm trên điện thoại thông minh.

Để ghi chép bạn chỉ cần chuẩn bị một quyển sổ nhỏ và cây bút.
Để ghi chép bạn chỉ cần chuẩn bị một quyển sổ nhỏ và cây bút.

Sổ tay và bút giúp khơi nguồn sáng tạo.

Sổ tay và bút là những công cụ tuyệt vời kích thích sự sáng tạo. Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng cảm giác chạm vào mặt giấy trắng thường kích hoạt vùng liên quan đến sự sáng tạo của não. Gần 80% văn phòng của những công ty hoạt động trong lĩnh vực sáng tạo đều có bảng trắng.

Sổ tay và bút một bộ quà tặng độc đáo và ấn tượng.

Sổ tay và bút luôn là một trong những bộ quà tặng được nhân viên hoặc khách hàng yêu thích và đón nhận. Và nhiều doanh nghiệp đã chọn in logo lên sổ tay để làm quà tặng tri ân khách hàng, đối tác hoặc nhân viên của mình. Mặt khác, cũng góp phần quảng bá hình ảnh thương hiệu của doanh nghiệp đến với người tiêu dùng nhiều hơn.

Bất chấp những ứng dụng đang có mặt đầy rẫy hiện nay, ngày càng có nhiều cư dân mạng ủng hộ việc quay về với các công cụ truyền thống. Hãy cùng tham khảo các mẫu sổ tay đẹp của chúng tôi ngay để chọn ra cho doanh nghiệp mình một mẫu sổ tay ấn tượng nhé!

Có thể bạn quan tâm:

 

 

Bình Luận
Close Menu
×