Thiết lập cách viết nhật ký học tập sao cho khoa học

Thiết lập cách viết nhật ký học tập sao cho khoa học

Chắc có lẽ ai trong chúng ta cũng biết được rằng những lợi ý từ cách viết nhật ký học tập mang đến, vậy cách thiếp lập và ghi chép như thế nào để tiện theo dõi và ghi nhớ mọi thứ là điều không phải ai cũng làm được, vậy tại sao không cùng nhau tìm hiểu bài viết này, để tự mình có thể thiết lập cách viết nhật ký học tập tốt nhất cho bản thân.

Cần gì để hoàn thành nhật ký học tập

Đừng bao giờ được phép quên trang bị cho mình một vài cuốn sổ ghi nhớ nhỏ gọn mà bạn có thể mang nó đi bất cứ đâu, phải tập cho bản thân mình thói quen ghi chép lại mọi thứ mỗi khi có bất cứ điều gì xảy ra trong đầu.

Không được chủ quan sẽ ghi nhớ mọi thứ lại trong đầu, hãy chủ động ghi chép nó ra giấy, bởi não chúng ta không được tạo ra để ghi nhớ những ý nghĩ bọc phát thành ký ức lâu dài. Nếu lưu giữ không đúng thời điểm, mình xin cá rằng bạn đã đánh mất đi 90% những ý tưởng táo bạo nhất bạn mà từng nghĩ đến.

Thiết lập cách viết nhật ký học tập sao cho khoa học 1

Nếu muốn bản thân mình có một khởi đầu thuận lợi, đừng ngại mang theo bên mình một tập giấy 5 ½ x 3 ¼ hay đơn giản là một mảnh giấy với kích thước 8 ½ x 11 được gấp làm tư, chỉ cần như vậy thôi là bạn đã có thể lưu giữ được tất cả các ý tưởng tuyệt vời nhất, thông thường nó có khả năng sẽ hiện hữu trong đầu của bạn trong suốt một ngày.

Bất kể đang làm gì, vào khoảng thời gian nào bạn có ý tưởng mới, hãy nhớ truyền đạt tất cả vào trong cuốn nhất ký của bạn trong ngày hôm đó hay trong thời gian nhanh nhất có thể. Đây sẽ là cơ hội giúp bạn nhớ toàn bộ những suy nghĩ đó, từ việc này bạn có thể đúc kết lại những ý tưởng ban đầu để hoàn thành một kế hoạch khả thi trong tương lai.

Thiết lập cách viết nhật ký học tập sao cho khoa học 2

Phải duy trì và liên tục ghi nhớ những chi tiết quan trọng lên trên giấy, nhưng mọi thứ sẽ trở nên vô nghĩa nếu chúng ta không lưu lại mọi thứ trên nhật ký. Bạn phải xác định được rằng, cuốn nhật ký chính là vật trung gian, đây chính là hạt giống ươm mầm cho những ước mơ to lớn của bạn, đây sẽ là cơ sở phát triển những dự án, bài tập học nhóm hay những buổi tranh luận đang chờ được bùng nổ.

Thiết lập cách viết nhật ký học tập sao cho khoa học 3

Theo mình, để có cách viết nhật ký học tập một cách tốt nhất thì nên phân biệt được ranh giới nhất định cho những việc sau:

  • Các nội dung, chú thích hay lịch học… cần ghi nhớ vào mặt trái của cuốn nhật ký của bạn mỗi khi bắt đầu mở ra.
  • Còn mặt còn lại của cuốn nhật ký, hãy ghi ra các ý tưởng của mình và trình bày chi tiết ý kiến cá nhân.

Kết

  1. Tập viết nhập ký ngay từ hôm nay dù bạn vẫn chưa lên được kế hoạch cụ thể nào cho việc học tập. Hoặc cũng có thể sử dụng cách viết nhập ký học tập để tìm ra những điều hay ho mà bạn muốn tiếp cận.
  2. Đừng bao giờ bỏ sót qua những chỉ dẫn dù là nhỏ nhất về các kỹ năng trong học tập của người đi trước, có thể không hợp lý lắm theo cách suy nghĩ của bạn, nhưng biết đâu nó lại phát huy tác dụng ở thời điểm nào đó.
  3. Ghi chép đầy đủ những đánh giá của mọi người về một sự kiện bất kỳ, để khi nhìn lại ta có cái nhìn tổng quan hơn về những lời đánh giá đó. Nếu đúng thời điểm, cách viết nhập ký học tập sẽ là thứ có giá trị mà bạn không muốn đánh mất, nó sẽ là trợ lý đắc lực giúp hành trình khám phá kiến thức của bạn tốt hơn.

in sổ tay bền đẹp lấy ngay

Bình Luận

Xuân Vĩnh

Hi, I'm Vĩnh! Webmaster, Designer and SEOer :)) . Writing stuff isn't my thing, but I hope it still useful to you. If you want to know more about me, you can find me by click in some icons above.
Close Menu
×

Yêu cầu
báo giá sổ tay!

Chọn loại sổ:
Số Lượng:
1002003004005001000>1000

Số lượng trang màu muốn in:
246810>10

Đính kèm file( ảnh hoặc pdf):