You are currently viewing Tìm Hiểu Về Công Ty Sổ Tay Rhodia

Tìm Hiểu Về Công Ty Sổ Tay Rhodia

Sổ tay Rhodia được biết đến như biểu tượng sổ tay từ Pháp với 2 màu chủ đạo cam và đen,nếu sét về lượng fan hùng hậu cho sản phẩm sổ tay thì Rhodia cũng sẽ không hể thua kém Moleskine hay Field Notes.

Top 10 Thương Hiệu Sổ Tay Tốt Nhất Thế Giới

  Công ty sổ tay Rhodia tiền thân là một cơ sở sản xuất giấy tên là  Verilhac Brothers, được sáng lập bởi 2 anh em nhà Verilhac

  Vào khoảng những năm 1880 có 2 anh em tên là Samuel và Jean-Abel Verilhac,họ sống tại Lyon và bán sản phẩm của mình tại miền Nam nước Pháp.Jean-Abel Verilhac có 3 người con,người con cả hy sinh trong CTTG 2, 2 người con còn lại lập nên công ty sản xuất giấy tên Verilhac Brothers ở Lyon.Họ khởi nghiệp với 50 công nhân và sản xuất các loại giấy in khác nhau.Hai anh em,một người thì học cơ khí,một người thì rất giỏi về marketing.Kết hợp lại họ nhanh chóng trở nên thành công.Năm 1934 họ mua lại một xưởng sản xuất sổ tay cũ và chuyển công ty của họ từ Lyon về Grenoble.

  Cuốn sổ tay đầu tiên của Rhodia sản xuất vào năm 1934 tại Lyon,ở Lyon có một dòng sông tên Rhône,những người sinh ra ở vùng này được gọi là Rhodaniens – dân Rhodian,cái tên Rhodia bắt nguồn từ đó.2 cây tùng trên logo tượng trưng cho 2 anh em nhà Verilhac.Nếu bạn nhìn kỹ sẽ nhận ra 2 cây tùng này không hoàn toàn giống nhau và nó được liên kết với nhau bằng một nét ngang,tượng trưng cho việc 2 anh em làm việc cùng nhau.Marie-Antonia -vợ của một trong 2 anh em đã thiết kế logo này khi ngồi trong nhà bếp.

  Anh em nhà Vrilhac không hề có ý định đưa sổ tay Rhodia là dòng sản phẩm chính của công ty,nhưng sự thành công ngoài sức tưởng tượng,doanh số bán ra luôn cao ngất ngưởng nhờ loại ruột sổ tay chất lượng cao cùng với bìa sổ bắt mắt với 2 màu chủ đạo cam và đen, và thiết kế bìa sổ đó vẫn được giữ nguyên cho đến hôm nay.

 Năm 1997,Clairefontaine mua lại  Rhodia,nhưng vẫn dữ nguyên thiết kế và duy trì mức giá hợp lý.

Những lý do sổ tay Rhodia được rất nhiều người yêu quý và sử dụng cho đến tận hôm nay

 Chất lượng ruột sổ

Nói về sổ tay Rhodia thì chắc chắn phải nói về chất lượng của ruột sổ đầu tiên,ruột sổ tiêu chuẩn có định lượng 80gms cực kì mịn màng mà mướt.Và nó còn thân thiệt với ghi chép bằng bút máy nữa,điều đó có nghĩa bạn có thể tự do ghi chép bằng bút máy mà không cần lo sợ về lem hay nhòe mực lên những ghi chép của mình.

Giá cả hợp lý

Giá cả của sổ tay Rhodia cực kì hợp lý so với chất lượng của cuốn sổ này,Rohdia thành công nhờ uy tín vì cung cấp những sản phẩm kinh tế chất lượng cao.Một cuốn sổ xé A4 của Rhodia còn chưa đến đến 200k,thậm chí giá của sô tay Rohdia còn giảm dần nếu bạn mua từ 3 cuốn trở lên.

Rhodia quan tâm đến từng chi tiết nhỏ

Sổ xé của Rhodia được thiết kế có phần bìa sổ dễ dàng lật về phía sau với vị trí rất hoàn hảo,phần trên cùng  của trang giấy được làm dấu sẵn để việc xé trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.Điều này cho thấy cuốn sổ đã được thiết kế rất kĩ càng,từ ý tưởng cho đến việc sử dụng

Nhừng in ấn bên trong ruột của bất kì cuốn sổ nào cũng được thiết kế một cách khoa học và hợp lý,từ ngày tháng năm,tiêu đề,đánh dấu trang..

Thân thiện với môi trường

Clairefontaine – công ty đã mua lại Rhodia,cũng chính là công ty sản xuất ruột sổ cho Rohdia.Clairefontaine là công ty sổ tay duy nhất tại Pháp có nhà máy sản xuất ruột sổ cho chính sản phẩm sổ tay của mình.Điều này cho phép Clairefontaine không những có thể quản lý chặt chẽ sản phẩm của mình mà còn giúp công ty này kiểm soát tác động của nhà máy sản xuất đến môi trường.

Tất cả giấy dùng ruột sổ của Clairefontaine đều là giấy tái chế và có thể phân hủy sinh học.Và công ty này chỉ mua bột giấy từ những khu rừng ổn định,giấy của Clairefontaine đã đạt những chứng nhận quốc tế  về chất lượng như PEFC, FSC.Những chứng nhận này còn có cả việc chứng nhận cho những sản phẩm này hoàn toàn thân thiện với môi trường.

Tính linh hoạt

Dù là sketch,vẽ,viết hay thiết kế bạn đều có thể sử dụng sổ tay của Rhodia.Rhodia cung cấp sản phẩm sổ tay cho họa sĩ,thiết kế,giáo viên,nhà văn…đầy đủ các loại ruột giấy khác nhau và đủ loại kích thước khác nhau cho mọi nhu cầu của người dùng

Save

Save

Xuân Vĩnh

Hi, I'm Vĩnh! Webmaster, Designer and SEOer :)) . Writing stuff isn't my thing, but I hope it still useful to you. If you want to know more about me, you can find me by click in some icons above.