Trên Tay Sổ Tay Lập Kế Hoạch The Craft Planner

Trên Tay Sổ Tay Lập Kế Hoạch The Craft Planner

Dành cho những ai vẫn còn đang băn khoăn có nên mua sản phẩm này hay không? Đây là đánh giá thật về cuốn sổ tay này – không phải đánh giá kiểu dịch lại bài giới thiệu của sản phẩm bởi người bán.

 Mua và giao hàng : mua hàng cực kì đơn giản, chỉ cần điền những thông tin cần thiết, thanh toán qua visa cũng rất đơn giản. Tuy nhiên, thời gian giao hàng là hơi lâu, đơn hàng tạo đầu tháng nhưng đến gần cuối tháng hàng mới đến, dù là ship từ Malaysia – cơ sở sản xuất của sản phẩm này.

Đóng gói: đơn giản nhưng chắc chắn, chiếc hộp đựng hệt như hình trên web, tiếc là mình quăng đâu rồi chả có để chụp hình cho nó thật.

Trên Tay Sổ Tay Lập Kế Hoạch The Craft Planner 1
Hộp của cuốn sổ như hình, chỉ không có cái tuy băng thôi :))

Chi tiết vào cuốn sổ tay lập kế hoạch The Craft Planner

Ruột sổ : giấy fort vàng( vàng hơn cả fort kem thường) định lượng 80gsm khá dầy, chắc chắn.Sử dụng ổn với phần lớn các loại bút bi. Chưa test thử trên bút máy.

Layout mình đã trình bày chi tiết ở bài này. Ngoài layout lập kế hoạch đủ cho cả năm 2017, cuốn sổ còn dư ra 12 trang line ngang và 1 trang trắng để ghi chép thông thường.

Bìa sổ : cuốn sổ có bìa bằng vải nỉ. Ở bìa trước, logo Craft và 2017 được ép trên bìa, logo và năm được ép rất nhỏ không quá phô trương thương hiệu, tạo cho người dùng cảm giác sử dụng sản phẩm mình mua – chứ không phải sản phẩm của công ty nào đó. Ờ bìa sau Logo COBBERY cũng được ép nhỏ gọn góc dưới.

Chất liệu bìa sổ là vải nỉ là một điều tương đối mới mẻ với mình. Tại công ty, trước giờ những sản phẩm sản xuất cho khách hàng chủ yếu sử dụng simili, Pu hoặc giấy mĩ thuật để làm bìa sổ, nhưng vải nỉ thì chưa bao giờ. Sử dụng vải nỉ sẽ đòi hỏi quy trình gia công phải cẩn thận hơn, đòi hỏi sự chính xác và tỷ mỉ cao thì bìa sổ mới căng đẹp được.

Vải nỉ sẻ khiến cuốn sổ của bạn dễ hư, rách hơn và dễ bám bẩn hơn so với chất liệu simili. Tuy nhiên, lợi thế của vải nỉ là nó khá mỏng, những chi tiết kết nối với ruột sổ nhìn sẽ rất gọn gàng và tinh tế và cũng sẽ bền hơn ở phần này.

Trên Tay Sổ Tay Lập Kế Hoạch The Craft Planner 2
Da simili khá dầy, khi gấp mép bị phồng lên khiến cho việc dán bìa nhìn không đẹp và khá dễ bong tróc(bìa phía dưới). Trong khi đó vải nỉ gấp vào rất gọn gàng và những chi tiết dán cũng rất tỷ mỉ, chính xác (bìa phía trên).

Là một cuốn sổ bìa dán, The Craft Planner luôn có mặt phẳng ghi chép phẳng dù bạn đang ở bất cứ trang nào

Trên Tay Sổ Tay Lập Kế Hoạch The Craft Planner 3

Trên Tay Sổ Tay Lập Kế Hoạch The Craft Planner 4
Dây bookmark trên sổ tay khá vừa vặn
Trên Tay Sổ Tay Lập Kế Hoạch The Craft Planner 5
Gáy sổ được bo bế rất chắc tay
Trên Tay Sổ Tay Lập Kế Hoạch The Craft Planner 6
“Cái thứ này” bị mấy anh sản xuất gọi là bao thư, nhưng theo mình biết thì nước ngoài người ta gọi là túi (pocket) – vẫn chưa biết nên gọi là gì cho đồng nhất, chi tiết này thiết kế để đựng những giấy tờ, tài liệu, hình ảnh

Vấn đề khá lớn của cuốn sổ này chính là khoảng cách trong bố trí layout, quá nhiều layout để ghi chép trên khổ giấy A5 (145cmx205cm) khiến mọi thứ bị co lại, sử dụng cuốn sổ này sẽ đòi hỏi bạn phải sắm một cây bút ngòi nhỏ và cũng phải ghi chép tương đối nhỏ một tý.

Trên Tay Sổ Tay Lập Kế Hoạch The Craft Planner 7

Trên Tay Sổ Tay Lập Kế Hoạch The Craft Planner 8
So sánh với ruột sổ fort kem, line ngang 6.5 – ruột sổ mà mình nghĩ là chuẩn nhất
  • Phiên bản 2.0 của The Craft Planner đã khắc phục được nhược điểm này –> xem chi tiết

Đây là một cuốn sổ tay từ US, so sánh với giá bán(hơn 700k) có thể là tương đồng với các sản phẩm sổ tay khác từ US, tuy nhiên so với các sản phẩm sổ tay Việt thì đây đúng là hơi bị… Nhưng giá trị nhất trong cuốn sổ này chính là layout của nó, layout chính là khung cho việc xây dựng một kế hoạch tốt, bạn chỉ cần đọc hướng dẫn và điền thông tin của chính bạn vào chiếc khung đó, điều này khiến  bạn xây dựng kế hoạch dễ dàng hơn bao giờ hết. Vì vậy, để ủng hộ ý tưởng và công sức của tác giả, bạn có thể oder trực tiếp từ website của COBBERY qua link:

 

 

Bình Luận

Xuân Vĩnh

Hi, I'm Vĩnh! Webmaster, Designer and SEOer :)) . Writing stuff isn't my thing, but I hope it still useful to you. If you want to know more about me, you can find me by click in some icons above.
Close Menu
×

Yêu cầu
báo giá sổ tay!

Chọn loại sổ:
Số Lượng:
1002003004005001000>1000

Số lượng trang màu muốn in:
246810>10

Đính kèm file( ảnh hoặc pdf):